Ngày Gia đình Việt Nam, nhà Appota đã làm gì?

Hôm qua, ngày 28/6/2021, Appota đã thực hiện một Campaign nhỏ mang tên: “Lời chưa nói” với mong muốn mang đến một ngày Gia đình ngọt ngào, nhẹ nhàng và ấm áp cho các Appoter.

Appota là 1 trong những công ty đầu tiên, khi chỉ vừa mới bùng dịch đợt 4 đã cho nhân viên đi làm 50:50 chia 2 ca: 2-3-4 và 5-6-7 (Chiến dịch ” Appota Khỏe mạnh” gắn kết anh chị em trong mùa dịch). Vì vậy, anh chị em Appoter mới được đi làm lại 100% được khoảng 2 tuần nay. Có rất nhiều bạn đến 3 tháng chưa được về quê, có rất nhiều gia đình đã lâu không gặp, vì vậy “Lời chưa nói” là nhịp cầu, gắn kết các gia đình, dù xa cũng hóa gần.

Các Appoter đã trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau thông qua chiến dịch với 3 hoạt động xuyên suốt.

Hành trình từ trái tim đến cảm xúc

1. Tạo nền cảm xúc

Appota sở hữu phần mềm quản lý tài nguyên doanh nghiệp ACheckin trong đó, các nhân viên được chấm công bằng FaceID hoặc mã QR. Tận dụng nền tảng của nhà trồng được, trước khoảng 1 tuần khi diễn ra sự kiện chính thức, Appota thực hiện thay toàn bộ các key visual trên màn hình checkin và màn hình đăng nhập wifi mà toàn bộ các nhân viên đều nhìn thấy nó ít nhất 4 lần/ ngày với thông điệp về Gia đình dựa trên insight: “Ta có rất nhiều chốn để đi, nhưng chỉ có một nơi muốn về – Nhà” nhằm manh nha xây nền cảm xúc cho anh chị em trước khi bung campaign chính.

2. Thúc đẩy hành động

Sáng ngày 28/6, PRNB tung clip “Lời tôi chưa từng kể” . Clip ghi lại thử thách trong đó, khi các Appoter tham gia sẽ bốc 1 lá thăm ghi tên 1 thành viên trong gia đình và chia sẻ về thành viên đó. 

 

Vì một vài lý do hậu kỳ mà clip chưa được như mong đợi của ekip tuy nhiên clip mộc mạc, chưa bị đẽo gọt quá nhiều để giữ lại cảm xúc một cách chân thành, không drama vô tình lại mang cho người xem nhiều sự rung động nhất. Clip lại được sự hưởng ứng nhiệt tình từ anh chị em Appoter và như feedback mà PRNB nhận lại được sau khi xem clip, anh chị em Appoter phải gọi điện, nhắn tin ngay về cho người nhà. Như vậy xem ra đã là thành công bước đầu!

3. Kêu gọi hành động

Ngay sau clip, Appota tung 1 dành riêng cho các Appoter để anh chị em gửi đi thông điệp yêu thương qua các nền tảng chat chít mà không lo sến súa hay bí văn.

Để lại mail của bạn tại đây để nhận bộ thiệp “Cảm ơn và Xin lỗi” miễn phí.

Feedback của các phụ huynh, người thân sau khi nhận thiệp cũng khiến PRNB bật cười vì sự hóm hỉnh cũng rất mộc mạc, không cầu kì cộp mác “người nhà”!

Lan tỏa thông điệp

Buồn xong vui cũng có rồi, PRNB bước sang giai đoạn 2 trong campaign: “Lan tỏa hành động”. BOD – các đầu tàu nhà Appota cực kì hăng hái trong các hoạt động từ thiện và bản thân Appota cũng luôn muốn gắn liền các hoạt động nội bộ với các hoạt động từ thiện, lan tỏa yêu thương. May mắn là, người nhà A lại rất đồng lòng, ai cũng cực kỳ thích những hoạt động như vậy.

Trong hoàn cảnh ngân hàng máu đang thiếu hụt trầm trọng do Covid, Appota thực hiện chương trình Kêu gọi đăng ký Hiến máu “Trao máu đào, gửi yêu thương” đồng hành cùng Chương trình Hành Trình Đỏ của Viện Huyết học – Truyền máu TW vào 14h chiều ngày 28/6/2021 với mong muốn lan tỏa yêu thương từ ngõ 71 Láng Hạ, từ đường 3 tháng 2 đến khắp mọi nơi trên Việt Nam. Yêu thương cho đi là yêu thương ở lại! Nhiều Appoter sợ hiến máu xong béo nhưng đăng ký thì vẫn hăng hái, có chị thiếu máu mà vẫn bon chen cho được 😅😅😅

Kết thúc Campaign – Remind thông điệp

Ta thường dành sự khoan dung cho người lạ, nhưng lại dễ nổi nóng với người nhà. Có lẽ bởi vì, đó là người nhà – những người luôn chờ đợi ta – ở nơi ta gọi là nhà. Chính vì thế “Cảm ơn” và “Xin lỗi” nghe vừa khách sáo lại vừa rất khó nói ra – đặc biệt với những người thân yêu. Cuối ngày Gia đình, Appota đã thực hiện 1 Video Cover bởi 2 Appoter tài năng nhà Appota với tựa đề “Cảm ơn và Xin lỗi” để remind nhẹ nhàng thông điệp đồng thời cũng là món ăn tinh thần giúp Appoter thư giãn sau ngày làm việc.

Với gia đình Appota, yêu thương không cần cười lớn mới là hạnh phúc, yêu thương đôi khi chỉ cần cất lời… Vì vậy, với chiến dịch “Lời chưa nói”,  Appota hi vọng đã mang lại những cảm xúc nhẹ nhàng nhưng bám rễ sâu nhất trong lòng các Appoter.

Nhà bạn đã thực hiện Ngày Gia đình như thế nào? Chia sẻ cùng Appota nhé!

Chúc các bạn có một ngày Gia đình thật ý nghĩa như các Appoter nha ♥️