Người Mỹ dành 58 phút mỗi ngày cho smartphone của mình.

Nghiên cứu mới nhất của Experian cho thấy thời gian sử dụng smartphone trung bình của một người Mỹ trưởng thành là 58 phút một ngày. Đặc biệt, quá nửa thời gian ấy người Mỹ sử dụng smartphone của họ cho việc nói chuyện và nhắn tin thông thường. Nghiên cứu của Experian cũng cho thấy sự khác biệt giữa thời gian sử dụng của người dùng iPhone và Android. 

Source: Experian Marketing Services

Thời gian tiêu chuẩn sử dụng smartphone của người Mỹ

Dựa trên 13000 người tình nguyện tham gia nghiên cứu, người dùng trung thành của iPhone sử dụng thiết bị của họ nhiều hơn  26 phút mỗi ngày so với người dùng Android. Người dùng Android có thói quen lướt web trong khi người dùng iPhone lại thích sử dụng app nhiều hơn. Bên cạnh đó, người dùng iPhone thích dành thời gian để nhắn tin, gửi mail, sử dụng camera và mạng xã hội.

Thời gian sử dụng smartphone của người dùng iOS và Android

Điều gây ngạc nhiên trong báo cáo điều tra là tỷ lệ xem video chỉ chiếm một phần nhỏ chưa đầy 1% (biểu đồ phía dưới) trong thời lượng sử dụng smartphone hàng ngày của người trưởng thành tại Mỹ. Tất nhiên sẽ có sự khác biệt giữa người sử dụng nhiều và người không thường xuyên để ý đến chiếc smartphone của mình và đây chỉ là con số trung bình giữa người dùng nói chung.

Thời gian và tần số sử dụng smartphone 

Theo biểu đồ, các hoạt động với bóng to là những hoạt động có nhiều người dùng smartphone dành thời gian sử dụng vào những ngày tiêu biểu cũng như những ngày thường, đó là: nói chuyện (79%), nhắn tin (76%), lướt web (62%), sử dụng mail (61%) và sử dụng mạng xã hội (52%). Các hoạt động sử dụng ít là: xem video, chỉ có 2.3% người dùng smartphone sử dụng vào những ngày đặc biệt, đọc sách, chỉ chiếm 0.5% thời gian sử dụng 1 ngày.

 Theo www.experian.com