Sản phẩm mới nhất của Facebook: Instagram tích hợp tính năng video

Tại trụ sợ chính của Facebook rạng sáng nay, Facebook đã đem tin vui đến cho người dùng toàn thế giới với việc tích hợp tính năng quay video trên Instagram.

Instagram tích hợp tính năng video có thể tùy chỉnh màu với 13 bộ lọc sẵn có

Tính năng video của Instagram

Bằng tính năng mới này của Instagram, bạn có thể quay 1 clip dài tối đa 15 giây (ít nhất là 3 giây) và tùy chỉnh video theo ý mình. Với 13 bộ lọc mới được Instagram bổ sung, người dùng có thể thoải mái điều chỉnh màu sắc và tạo hiệu ứng cho các video của mình. Người dùng cũng có thể chỉnh sửa các khung hình của video để loại bỏ các phần nhất định trên cảnh quay, thêm tựa đề và vị trí của mình bên cạnh video. Một điều thú vị nữa là video trên Instagram có thể chỉnh sửa lại độ rung của camera với một tính năng được gọi là “cinema”. Video có thể được chạy trực tiếp trên trang Home của Instagram.

Cùng nói về việc mua lại Instagram của Facebook, CEO của Facebook Mark Zuckerberg đã tuyên bố rằng ”Chúng tôi mới chỉ bắt đầu với sản phẩm này.” Hiện tại, đây được cho là một động thái nghênh chiến của Facebook với ứng dụng chia sẻ video Vine của Twitter.

Video của Instagram có tích hợp quảng cáo?

Tại hội nghị ngày hôm nay, Kevien Systrom – nhà sáng lập Instagram cũng đã thông báo việc số lượng người dùng Instagram đã đạt ngưỡng 130 triệu.

Systrom nói:” Mỗi khi nghĩ đến Instagram thực sự là gì, tôi lại nghĩ đến giây phút đã tạo ra Instagram, giá trị cốt lõi trong mọi hoạt động của Instagram. Những hình ảnh được nhìn thấy bởi tất cả mọi người chính là hình ảnh phản chiếu của  thế giới. Và nhiệm vụ của chúng tôi là chụp lại tất cả và chia sẻ những khoảnh khắc của thế giới mà chúng ta đang sống mỗi ngày.”

Systrom cũng thêm rằng vì video khá phức tạc nên để đảm bảo tính đơn giản của sản phẩm, đội ngũ Instagram đã tập trung vào hình ảnh trước tiên. Đối với tính năng video giờ đây, Instagram sẽ làm nó trở nên đơn giản, nhanh, đẹp và được xã hội hóa giống như sản phẩm hình ảnh đã rất thành công trước đó của mình. Anh cũng cho biết video của Instagram sẽ không tích hợp quảng cáo và các sản phẩm có tính thương mại. Symstrom cho rằng “đó là một cơ hội kinh doanh tốt…nhưng chúng tôi đã không hề nghĩ đến quảng cáo khi thiết kế sản phẩm của mình.”

Phiên bản đầu tiên của video trên Instagram sẽ chỉ cho phép bạn quay video trực tiếp từ Instagram. Sau này, bạn sẽ có thể đưa video từ camera của mình lên.

instagram

Nhà sáng lập Instagram  – Kevien Systrom

Nhà sáng lập cũng lưu ý rằng video hoàn toàn phụ thuộc vào người dùng và sẽ không được sử dụng cho bất cứ quảng cáo hay nội dung thương mại nào. Nội dung video sẽ được quản lý và theo dõi trước khi nó được đưa lên Facebook.

Facebook đang tập trung vào thị trường di động

Hiện tại, có khoảng 200 triệu người chỉ sử dụng Facebook trên di động. Vì vậy, công ty đang tập trung mạnh mẽ vào thị trường di động bằng việc ra mắt những ứng dụng riêng biệt như nhắn tin, ảnh…và giờ là tích hợp tính năng video trên Instagram.

Các chuyên gia tại công ty nghiên cứu eMarketer đánh giá rằng có khoảng 63.7 triệu người ở Mỹ thường xuyên xem video trên điện thoại của mình vào năm 2012, và hãng cũng dự đoán rằng con số này sẽ phát triển đến 74.4 triệu trong năm nay. Số lượng người xem video online trên thiết bị di động chiếm 1/3 dân số tại Mỹ vào năm 2012.

FB Chart

Chỉ số chứng khoán của Facebook hiện tại đang ở ngưỡng 24$

Theo số liệu nghiên cứu mới đây nhất về doanh thu của Facebook thì doanh thu của công ty đã đạt đến 1.46 tỉ đô trong 3 tháng đầu năm 2013, phần lớn đến từ doanh thu quảng cáo.

Về doanh thu di động, công ty cho rằng, “Doanh thu quảng cáo di động đã chiếm gần 30% doanh thu của quảng cáo trong quý đầu tiên năm 2013 của toàn công ty.”

Theo Venturebeat