Appota – dự án khởi nghiệp đột phá nhất thế giới

Theo thông báo chính thức của tổ chức Founder Institute, Appota của doanh nhân trẻ Đỗ Tuấn Anh đã trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam và là 1 trong 3 đại diện của châu Á tham gia Founder Showcase tại Mountain View- California- Mỹ. Bất ngờ hơn nữa, theo thông báo mới nhất từ trang FI.co, Appota đã giành giải “Dự án đột phá nhất”. 

Một dự án Việt đạt giải thưởng đột phá ở thung lũng Silicon

Ông Đỗ Tuấn Anh tại sự kiện Founder Showcase

Founder Institute là tổ chức chuyên về khởi nghiệp, một mặt họ tổ chức các lớp huấn luyện kỹ năng khởi nghiệp trên khắp thế giới, một mặt họ chính là cầu nối cho các doanh nhân muốn khởi nghiệp muốn tiếp xúc và mở rộng các mối quan hệ. Founder Institute chính thức có mặt ở Việt Nam từ cuối năm 2011 và tổ chức khóa học đầu tiên tại Hà Nội hợp tác với tổ hợp giáo dục Topica của Việt Nam, khóa học có sự tham gia của các chuyên gia internet hàng đầu Việt Nam như ông Nguyễn Ngọc Điệp ( Công ty Cổ phần Vật Giá), Ông Lê Hồng Minh ( Tập đoàn VNG), đặc biệt còn có nhiều doanh nhân tầm cỡ thế giới, như: ông Adeo Rossi ( Founder tổ chức Founder Institute và cộng đồng doanh nhân Thefunded.com) và nhiều quỹ đầu tư khác.

Theo thông tin từ trang chủ tổ chức Founder Institute, các dự án được chọn là những dự án đã đạt những thành công nhất định về người dùng, tăng trưởng, huy động vốn trong năm 2011 và nửa đầu 2012. Appota không những là đại diện duy nhất của Việt nam, 1 trong 3 đại diện châu Á mà còn là trường hợp khá đặc biệt khi họ chỉ mới ra mắt chính thức được 9 tuần. Mô hình hiện tại của Appota (nền tảng phân phối nội dung số cho mobile) cũng chỉ mới được định hình lại cách đây không lâu.

Cho đến thời điểm này, sau 6 tháng Appota đã có hơn 50 nhân sự trong đó 60% là nhân sự mảng kỹ thuật. Hướng đi mới của Appota được đánh giá là có tầm nhìn hơn so với mô hình chợ ứng dụng trước đây, bằng việc tập trung xây dựng nền tảng và hợp tác với các cộng đồng sẵn có, Appota đã tránh được nhiều ông lớn đã – đang- sẽ gia nhập thì trường này. Hướng đi mới của Apota cũng nhận được sự ủng hộ rất lớn từ cộng đồng nhà phát triển – những người đang gặp nhiều khó khăn trong việc phân phối sản phẩm cũng như cung cấp phương thức thanh toán tiện dụng.

(Nss)