7 Dấu hiệu chứng tỏ bạn đang thành công chứ không “thụt lùi”

Bạn đang hoài nghi mình bị thụt lùi so với bạn bè, đồng nghiệp khác? Bạn nghĩ mình thất bại trong cuộc sống khi chưa có sự nghiệp thăng tiến? Không hãy xem những dấu hiệu này, bạn sẽ nghĩ khác đấy.

Bạn vẫn đang sống trong một căn hộ đi thuê, vẫn đang đi làm ở duy nhất công ty kể từ ngày tốt nghiệp, cũng chưa có đối tượng để kết hôn, sinh con và thấy mình chưa trưởng thành lên chút nào. Tuy nhiên, việc bạn không có những bước ngoặt không có nghĩa bạn đang dậm chân tại chỗ. Hãy xem dấu hiệu chứng tỏ bạn đã có những bước tiến quan trọng trong sự nghiệp như thế nào nhé. .

Chứng tỏ và thể hiện được năng lực trong cuộc họp

Tham dự một cuộc họp lớn lần đầu hay lần thứ một trăm đều có thể làm bạn lo lắng, đặc biệt là khi bạn cần phát biểu ý kiến của mình trước cả một tập thể.

7 Dấu hiệu chứng tỏ bạn đang thành công chứ không "thụt lùi" 1

Trong tình huống căng thẳng đó, khó có cảm giác nào tuyệt hơn cảm giác vui sướng khi ý tưởng của mình được các sếp và đồng nghiệp nồng nhiệt đón nhận. Chuyện vui này không phải lần nào cũng có nên khi có cơ hội, đừng ngại tự thưởng cho bản thân.

Mức lương phản ánh bạn đang thành công

7 Dấu hiệu chứng tỏ bạn đang thành công chứ không "thụt lùi" 2

Bạn vẫn có thể là một người vô cùng thành đạt ngay cả khi thu nhập của bạn không bằng một người bạn khác làm việc ở một lĩnh vực khác. Nếu bạn được trả một mức lương cạnh tranh so với mặt bằng chung lĩnh vực bạn đang làm thì đích thực đó là thành công rồi đấy. Khi bạn đàm phán được một mức lương cao hơn mặt bằng chung nữa thì càng có lý do để ăn mừng.

Được người khác xin lời khuyên kinh nghiệm công việc

7 Dấu hiệu chứng tỏ bạn đang thành công chứ không "thụt lùi" 3

Nhìn chung mọi người sẽ không xin lời khuyên từ những đối tượng họ không nể trọng và ngưỡng mộ. Nếu bạn được một người đang hướng đến vị trí hiện tại của bạn hỏi xin kinh nghiệm, bạn hãy coi đấy như một lời khen. Trong mắt đối phương, bạn đang rất thành công dù có thể bạn không nghĩ về bản thân theo cách tương tự.

Tham gia một dự án quan trọng: Cơ hội đến rồi!

7 Dấu hiệu chứng tỏ bạn đang thành công chứ không "thụt lùi" 4

Sự thật là các sếp sẽ không giao cho bạn những công việc mà bạn không đủ khả năng đảm nhận. Nếu sếp lựa chọn bạn cho những dự án lớn, điều đó có nghĩa là sếp thấy tiềm năng của bạn đủ để hoàn thành công việc. Đừng để những nỗi sợ hãi vẩn vơ ngáng đường, cơ hội đã rơi vào tay chờ bạn nắm bắt rồi đấy.

Bước qua giới hạn, thử sức với thử thách mới

Đón nhận những thử thách mới cũng có nghĩa bạn đã tiến được những bước tiến xa hơn những gì bạn vẫn nghĩ. Sự thật là nếu bạn vẫn còn loay hoay thích nghi với công việc hiện tại, chắc chắn bạn sẽ không còn tâm trí tìm kiếm những thử thách mới. Cảm thấy đủ thoải mái để bước ra khỏi vùng an toàn và tìm đến những điều mới mẻ là một việc đáng kể.

7 Dấu hiệu chứng tỏ bạn đang thành công chứ không "thụt lùi" 5

Nếu bạn lưỡng lự không biết mình có nên nhận một dự án mới hay chia sẻ ý tưởng của mình với đồng nghiệp hay không, hãy tiếp động lực cho bản thân bằng một tối “đu đưa” với bạn bè. Sau đó, hãy tự thưởng cho chính mình vì dám đối diện với thử thách mới và lên những kế hoạch mới cho sự nghiệp của bản thân. Đạt được mục tiêu, hoàn thành những kế hoạch đã đặt ra là những việc rất đáng để bạn ăn mừng.

Học được kỹ năng mới: Như thế bạn cũng thành công rồi

7 Dấu hiệu chứng tỏ bạn đang thành công chứ không "thụt lùi" 6

Thông thường mọi người hiếm khi đi học những kỹ năng mới bản thân chưa một lần thử sức ở giai đoạn đầu của sự nghiệp. Bạn đang chập chững những bước đầu tiên để lấy kinh nghiệm nên thật khó phân tán thời gian và tâm trí cho những lĩnh vực bên lề. Thế nhưng sau khi bạn đã ổn định với công việc, một kỹ năng mới khiến bạn hứng thú và có tiềm năng mở rộng tầm hiểu biết sẽ đánh dấu một bước tiến nhất định trên con đường sự nghiệp của bạn.

Có nhiều ngày làm việc tốt lành hơn những ngày chán nản

7 Dấu hiệu chứng tỏ bạn đang thành công chứ không "thụt lùi" 7

Ở đây tôi không nói nếu bạn đang mắc kẹt với một công việc bạn thấy chán ghét, bạn sẽ không thành công, ý tôi là: nếu bạn có nhiều ngày làm việc tốt lành hơn những ngày tệ hại, đó là thành công. Bạn nên cảm thấy may mắn vì không phải ai cũng yêu thích những công việc bản thân đang làm. Dù không thể tránh những ngày tồi tệ kéo cảm xúc của bạn xuống đáy, nếu số ngày đó vẫn ít hơn số ngày vui vẻ thì bạn đang làm rất tốt rồi đấy.

Dù chỉ là những việc nhỏ tưởng chừng nhưng không mấy quan trọng nhưng bạn có biết rằng điều đó chính là dấu hiệu của sự thành công đó. Hãy cố gắng để phát triển hơn nữa nha!

Nguồn bài tham khảo: cafebiz.vn