4 xu hướng quảng cáo sẽ “nuốt trọn” Facebook năm 2016

Quảng cáo trên Facebook 2016 sẽ có những thay đổi đáng kể mà các nhà làm Marketing sản phẩm: game, hàng tiêu dùng… cần chú ý. Đó là nhận định của một CEO Facebook là Mark Zuckerberg và COO Sheryl Sandberg.

CEO Facebook là Mark Zuckerberg và COO Sheryl Sandberg nhấn mạnh tới sự ảnh hưởng của video tới các doanh nghiệp và người dùng trong tháng 11. Đồng thời ông cũng đưa ra một số xu hướng quảng cáo mới trên Facebook không được nhắc tới những hứa hẹn sẽ chiếm lĩnh ngành này trong năm 2016.

1. Quảng cáo Carousel Link ngày càng chiếm thị phần cao

Quảng cáo phổ biến nhất trên Facebook hiện nay là Carousel Link, loại hình này chiếm 55% doanh thu quảng cáo Quý II và III năm 2015. Hiệu suất hoạt động của Carousel Link tốt hơn so với những mô hình truyền thống, ngoài ra nó cung cấp cho nhà quảng cáo cơ hội để tăng tương tác và lôi kéo khách hàng tốt hơn.

4-xu-huong-quang-cao-se-nuot-tron-facebook-nam-2016 2

Với hiệu suất “đáng đồng tiền”, ngân sách cho loại quảng cáo này chắc chắn sẽ tăng trong năm 2016. Facebook cũng đang tìm cách thúc đẩy việc sử dụng Carousel và Dynamic Product Ads, cả hai đều được công ty này hỗ trợ đáng kể.

2. Giá quảng cáo sẽ tiếp tục tăng nhưng lượt quảng cáo không hề giảm

Các nhà quảng cáo vẫn kiên trì hoạt động trên Facebook bất chấp việc tiếp tục xu thế tăng CPM. Trong quý II và quý III năm nay, ngân sách quảng cáo Facebook tăng 16%.
Mức độ tăng CPM tùy thuộc vào ngành sản phẩm, nhưng nó phản ánh sự gia tăng tương ứng ở tỷ lệ nhấp chuột (CTR). Chắc chắn mọi người đều thích mức giá thấp, nhưng các chỉ số tốt này cùng với khả năng nhắm mục tiêu mạnh mẽ thu hút các nhà quảng cáo đến với Facebook, tăng nhu cầu quảng cáo đồng thời tăng lợi nhuận thu lại từ chi tiêu cho quảng cáo (ROAS – Return On Advertising Spend).

4-xu-huong-quang-cao-se-nuot-tron-facebook-nam-2016 3

Điều thiết yếu của Facebook là làm cho các nhà quảng cáo hài lòng với hiệu suất của nền tảng, để họ tiếp tục chi tiền. Vì vậy, tuy giá có khả năng tiếp tục tăng ở mức độ nào đó trong năm 2016, nhưng tỷ lệ quan tâm cũng có khả năng tăng theo.

4-xu-huong-quang-cao-se-nuot-tron-facebook-nam-2016 4

Hơn bao giờ hết, các nhà quảng cáo cần phải nắm vững các phương pháp thích hợp để tối đa hóa ROI trên nền tảng này.

3. Tăng CTR các quảng cáo Facebook trên quốc tế

Thị trường quốc tế cho thấy có nhiều lựa chọn khả thi hơn cho các nhà quảng cáo Facebook. Tỷ lệ quan tâm quảng cáo trên Facebook tăng đáng kể trong quý III năm 2015, lên đến 96% so với năm trước, đạt 0,9% – CTR gần với con số 1% ở Mỹ.

4-xu-huong-quang-cao-se-nuot-tron-facebook-nam-2016 5

Đặc biệt khu vực châu Á Thái bình dương (APAC) là một nhân tố lớn, CTR tại đây cao nhất so với bất kỳ khu vực địa lý nào. Các nhà quảng cáo không bỏ qua điều này, họ cam kết ngân sách nhiều hơn 5% cho lưu lượng truy cập quốc tế trong quý 3 so với quý trước.
Tuy mỗi thị trường có khác biệt, nhưng các nhà quảng cáo đang tìm cách đưa quảng cáo Facebook hoạt động bên ngoài nước Mỹ có thể cảm thấy tự tin hơn khi bước vào năm 2016. Bởi vì hệ sinh thái quảng cáo Facebook tiếp tục trưởng thành khắp các nước mới làm quen với nền tảng này, nhà quảng cáo quảng bá một cách sáng tạo và phù hợp sẽ có được tỷ lệ quan tâm cải thiện và các tùy chọn quảng cáo dễ tiếp cận hơn.

4. Các nhà quảng cáo ở Mỹ tận dụng mobile hơn desktop năm 2016

Với CPM thấp hơn và thị phần cực lớn lâu nay trên máy tính để bàn (desktop), các nhà quảng cáo thương mại điện tử Mỹ trước giờ không mặn mà với di động, không như các ngành khác. Điều này có thể thấy rõ ràng nếu nhìn vào số liệu liên quan đến thương mại điện tử năm 2014.

4-xu-huong-quang-cao-se-nuot-tron-facebook-nam-2016 6

Kể từ thời điểm đó, nhờ vào một số yếu tố, bao gồm sự dịch chuyển nhiều hơn sang các thiết bị di động, cạn không gian quảng cáo, CPM trên desktop đã tăng lên đáng kể và giờ gần bằng với CPM trên di động.
Ngoài ra, số liệu mua hàng liên quan đến thương mại điện tử trên di động đã có dấu hiệu bắt kịp với desktop. Các nhà quảng cáo thương mại điện tử nên tận dụng những thay đổi này bằng cách cam kết chi tiêu nhiều hơn cho di động trong năm 2016.

Trên đây là những xu hướng của Quảng cáo trên Facebook 2016 mà bất kỳ nhà phát triển sản phẩm, các nhà Marketing nên tham khảo vận dụng để có doanh thu tốt hơn.