Ứng dụng quản lý mạng xã hội “ẵm” giải 80.000 USD của Facebook

Xuất phát từ bức xúc về các bình luận trên mạng xã hội, nhóm kỹ sư của Công ty Gamota đã xây dựng ứng dụng quản lý mạng xã hội. Ứng dụng này đã giành chiến thắng tại cuộc thi lập trình do Facebook và UP Co-working Space tổ chức với phần thưởng là gói FbStart trị giá 80.000 USD.

Trao đổi với phóng viên VietnamPlus sáng 20/12, Nguyễn Tài Tuệ, trưởng nhóm lập trình cho biết, nhóm này gồm 4 người trẻ, trong đó có những thành viên sinh năm 1995 và đều là thành viên của Công ty Gamota.

doi_danh_giai_nhat

Nói về ứng dụng của mình, Tuệ cho hay, thay vì các chủ Fanpage phải vất vả đi lọc từng bình luận, ứng dụng này cho phép người quản lý chỉ phải đọc những bình luận quan trọng (được gửi tin nhắn thông báo) qua các thuật toán như đặt các từ khóa, đọc hiểu tin nhắn.

Bên cạnh đó, ứng dụng cũng có thể lọc spam, bình luận thô tục. Ban đầu, việc lọc này có thể làm thủ công nhưng khi phát hiện chủ tài khoản có bình luận đó nhiều lần, ứng dụng quản lý mạng xã hội sẽ tự động chặn đối tượng.

Cuối cùng, ứng dụng này có khả năng theo dõi các fanpage của đối thủ và phát hiện xem đối thủ có ăn cắp bản quyền hình ảnh từ fanpage của mình hay không.

Tuệ cho hay, trong khuôn khổ cuộc thi kéo dài 24 giờ, nhóm lập trình mới chỉ làm ra bản beta của sản phẩm với những tính năng cơ bản. Anh cũng đang suy nghĩ nghiêm túc về việc hoàn thiện sản phẩm này trong tương lai.

“Với thuật toán khác biệt và hiệu quả hơn thuật toán dò xét từ của Facebook, ứng dụng có thể hạn chế, thậm chí ngăn chặn những ý đồ chống phá chính phủ hay doanh nghiệp. Không chỉ vậy, phần mềm sẽ giảm tải công việc của những bộ phận chăm sóc khách hàng khi mà càng hoạt động con bot sẽ trở nên thông minh hơn trước những mối nguy hại trong tương lai,” Tuệ nói.

Được biết, gói FbStart trị giá 80.000 USD trao cho nhóm đoạt giải Nhất gồm 20 triệu đồng tiền mặt và các dịch vụ của Facebook cũng như các nhà tài trợ dành cho các start-up.

“Việt Nam đang vươn lên như một trung tâm của các sáng kiến lớn giữa cộng đồng lập trình viên và doanh nghiệp. Mục đích của chúng tôi trong việc tổ chức cuộc thi lập trình Facebook Hackathon là giúp các nhóm khởi nghiệp xác định phạm vi và mục tiêu phát triển sản phẩm. Chúng tôi cam kết trong việc hỗ trợ các lập trình viên tiếp cận tới hơn 45 triệu người dùng thông qua nền tảng Facebook tại Việt Nam để đạt được mục tiêu kinh doanh đã đề ra,” bà Alice Wei, Trưởng Bộ phận Phụ trách Đối tác Sản phẩm Khu vực Đông Nam Á cho biết.

Cũng trong khuôn khổ Facebook Hackathon, hạng mục Women Who Code (Nữ lập trình viên) là giải thưởng được Facebook dành riêng cho những lập trình viên nữ đã được trao cho đội Fantastic Four với Ứng dụng bổ trợ kiến thức tiếng Anh trực tuyến thông qua nền tảng Facebook Messenger.

Theo Trung Hiền- Vietnam+