Tổng hợp video “tắm nước đá” của giới công nghệ Việt Nam

Trong những ngày này, Ice Bucket Challenge đã lan nhanh và rộng trên toàn cầu và đặc biệt là trong giới công nghệ. Các lãnh đạo của những hãng công nghệ lớn đều đang nhận lời thử thách đổ nước đá lên đầu: Facebook, Microsoft, Apple, Google. Không những vậy, các diễn viên và chính trị gia tên tuổi cũng tham gia. Việt Nam không ngoại lệ. Giới công nghệ Việt và nhất là các tên tuổi trong giới startup đã thi nhau cùng góp phần làm tăng doanh số của các hãng nước đá với mỗi lần thử thách họ sẽ chi khoảng 15.000 đồng/ người cho tiền mua đá.

 


Nếu chỉ đơn giản là một lời thách thức những người khác dội nước đá lên người, thì hẳn Ice Bucket Challenge không viral như hiện nay. Tại Việt Nam, giới công nghệ cùng tham gia Ice Bucket Challenge. Và ba quỹ từ thiện mọi người đem ra “thách đấu” là quỹ Hiểu Về Trái Tim (http://www.hieuvetraitim.org/) của diễn viên Chi Bảo, quỹ từ thiện của diễn đàn Tinh Tế (https://www.facebook.com/tuthientinhte), Quỹ Orphan Impact (http://orphanimpact.org/donate.php), một doanh nghiệp xã hội ra đời nhằm mục đích mang công nghệ đến cho trẻ em nghèo tại Việt Nam.
Sau đây là những video thú vị của một số nhân vật được nhiều người biết đến trong giới startup công nghệ Việt Nam. Hãy xem, cười thoải mái trong ngày cuối tuần, và tất nhiên cho dù ko đổ nước đá thì các bạn luôn được hoan nghênh đóng góp cho các dự án xã hội của các tổ chức kể trên nhé.

1. Ice Bucket Challenge – Sơn Trần, CEO của Tiki

2. Ice Bucket Challenge – Anh-Minh Do, Editor của Tech In Asia.

3. Ice Bucket Challenge – Nhan Thế Luân, CEO của NhacCuaTui

4. Ice Bucket Challenge – Trần Quốc Khánh, host của FBNC

5. Ice Bucket Challenge – Lê Việt Hồng, Founder & CEO của Cloudjet Solutions

6. Ice Bucket Challenge – Techrum

7. Ice Bucket Challenge – Lê Mỹ, Editor báo ICTNews

8. Ice Bucket Challenge – Trần Quốc Huy, Editor của Zing.vn

8. Ice Bucket Challenge – Huy Đức, Phóng viên báo Vnexpress HCM

10. Ice Bucket Challenge – Trần Mạnh Hiệp, Quản trị diễn đàn Tinh Tế

Bên cạnh những nhân vật công nghệ nhận lời thách đấu “Đổ nước đá”, còn có những các tên khác từ chối thực hiện và quyên góp theo một cách thức khác:

“Chúng tôi có những ưu tiên khác cho công việc. Chúng tôi thà quyên góp còn hơn đổ nước đá lên đầu.” – Đỗ Tuấn Anh- CEO Appota

Theo TechinAsia

Bài gốc xem tại đây