Thứ trưởng Bộ Y Tế kêu gọi lực lượng toàn ngành chống dịch Covid-19

Từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại TP.HCM cả nước chi viện hỗ trợ TP.HCM rất nhiều về nhân sự và thiết bị y tế. Sự bùng phát dịch do biến chủng Delta khiến công tác điều trị gặp khó khăn khi quá tải lượng bệnh nhân. 

Tính đến thời điểm hiện tại, số ca nhiễm Covid-19 của cả nước là 10.287 ca nhiễm, trong đó TP.HCM có đến 68.271 ca nhiễm.

Đã có 24 đoàn với hơn 4.400 nhân viên y tế cả nước hỗ trợ TP.HCM chống dịch.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TP HCM đã có thư ngỏ gửi các đồng nghiệp hoạt động trong lĩnh vực y tế cùng tham gia vào các hoạt động chống dịch tại TP.HCM.

Trong nội dung thư, Thứ trưởng cho biết: “Sự bùng phát dịch COVID-19 do biến chủng Delta tại TPHCM trong thời gian qua đã gây ra những tác động mạnh đến toàn bộ hoạt động kinh tế, xã hội của Thành phố và gây những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe cộng đồng. Sự nỗ lực cố gắng không quản ngày đêm, chung tay cùng thành phố chống dịch luôn được sự ghi nhận, trân trọng và biết ơn của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân thành phố”.

Theo Thứ trưởng , nhờ nỗ lực của Thành phố và sự chi viện của cả nước các hoạt động kiểm soát và khống chế dịch bệnh đang được tích cực thực hiện. Tuy nhiên, sự phát tán của virus SARS-CoV-2 vẫn còn, công tác điều trị gặp khó khăn và quá tải. 

Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế và Sở Y tế TP.HCM khẩn thiết kêu gọi toàn bộ hệ thống Y tế công, tư, Hội Y học TP.HCM, các hội nghề nghiệp thuộc lĩnh vực y tế, các chuyên gia, nhân viên y tế đang làm việc và đã nghỉ hưu, các lương y, giảng viên, sinh viên tại các trường đào tạo, dạy nghề thuộc khối ngành chăm sóc sức khỏe tham gia vào các hoạt động chống dịch tại TP.HCM. 

Với trách nhiệm nghề nghiệp, tinh thần tương thân tương ái và tấm lòng thương yêu đồng bào, chúng ta hãy cùng chung tay hỗ trợ công tác chống dịch, tư vấn và trực tiếp chăm sóc, điều trị cho người bệnh”, Thứ trưởng Sơn tha thiết kêu gọi.

Những người tình nguyện tham gia, tùy vào chức năng, nhiệm vụ sẽ được phân công công việc phù hợp như: khám bệnh, lấy mẫu, xét nghiệm, truy vết… Ngoài ra được tiêm vắc xin Covid-19, được hưởng các chế độ tình nguyện viên theo quy định.

Để tham gia vào hoạt động chống dịch, các thầy thuốc, y bác sĩ, nhân viên y tế… có thể liên hệ với phòng Tổ chức cán bộ, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh theo số điện thoại 028.39309967 hoặc 0907.574.269.