Thái Lan ra mắt ứng dụng sex an toàn cho dịp Valentine

Ngày Valentine là một dịp để các cặp tình nhân toàn cầu kỷ niệm tình yêu. Nếu hoa hồng và thiệp là đặc trưng cho văn hóa Valentine ở nhiều nơi thì ở Thái, ngày này còn được biết đến như ngày “làm người lớn”.

Me-Sex-App-230x400Tổ chức nâng cao sức khỏe Thái Lan đã ra mắt một ứng dụng là Me Sex, khuyến khích và nâng cao nhận thức về tình dục an toàn. Me Sex trong tiếng Thái nghĩa là “làm tình”, là ứng dụng cung cấp gần như toàn bộ thông tin mà người dùng cần biết về tình dục. Ứng dụng hiện chỉ cung cấp cho hệ điều hành iOS và chỉ hỗ trợ tiếng Thái.

Sau khi “mở khóa” ứng dụng (như trong ảnh), người dùng có thể đọc nội dung liên quan như chuẩn bị cho tình dục, vệ sinh sạch sẽ, bệnh tình dục, mang thai, hiếp dâm, v.v… Ứng dụng cũng đi kèm một mục tin nhắn nơi người dùng có thể đưa ra câu hỏi và chia sẻ kinh nghiệm.

Tình dục là chủ đề nhạy cảm trong văn hóa Thái và các bạn trẻ hay xấu hổ khi bàn luận về vấn đề này với bố mẹ. Me Sex mặc dù không mang tính tương tác cao nhưng cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích cho thiếu niên về giáo dục giới tính và tình dục.