iPhone 5SE trình làng công nghệ thế giới có gì nổi bật?

Rạng sáng 22/3/2016, Apple chính thức tung iPhone 5SE màn hình 4 inch mới, cấu hình của iPhone 6S trình làng. Appotanew cũng đã cập nhật kịp thời thông tin mới nhất xung quanh sự kiện đặc biệt này.

Vì sao Apple lại tung ra iPhone SE trong năm nay?

Apple chính thức giới thiệu phiên bản iPhone mới nhất của họ. Hóa ra không phải mang tên 5SE, mà chiếc điện thoại màn hình 4 inch độ phân giải 640 x 1136 này chỉ mang cái tên đơn giản là iPhone SE.

iphone-5se-trinh-lang-cong-nghe-the-gioi-co-gi-noi-bat 1

Apple cũng lí giải vì sao mà hãng tung ra chiếc iPhone SE là trong năm ngoái, lượng iPhone màn hình 4 inch vẫn đạt 30 triệu chiếc. Điều này chứng tỏ là nhu cầu người dùng với iPhone màn hình 4 inch vẫn rất lớn. Thay vì sở hữu kiểu dáng giống với iPhone 6s, chiếc iPhone SE trong năm nay sẽ giống hệt người tiền nhiệm iPhone 5 trước đó. Vẫn là những đường viền kim loại khỏe khoắn, vuông vắn và mạnh mẽ. Tuy nhiên, máy được bổ sung thêm phiên bản vàng hồng, vốn làm các iFan phải rung rinh trong năm ngoái.

iphone-5se-trinh-lang-cong-nghe-the-gioi-co-gi-noi-bat 2

iPhone SE có gì khác biệt so với iPhone 5S?

Ngoại trừ tùy chọn màu Rose Gold chỉ mới xuất hiện từ iPhone 6S và 6S Plus, người dùng sẽ rất khó phân biệt iPhone SE với iPhone 5S của Apple khi bộ đôi không chỉ chung kích cỡ màn hình mà còn kích cỡ viền, các góc cạnh cũng giống nhau. Máy cũng được trang bị camera 12 MP giống iPhone 6S, cho phép người dùng cầm dễ dàng bằng một tay… Về giá bán, máy có giá khởi điểm từ 399 USD dành cho phiên bản dung lượng 16GB.

iphone-5se-trinh-lang-cong-nghe-the-gioi-co-gi-noi-bat 3
iphone-5se-trinh-lang-cong-nghe-the-gioi-co-gi-noi-bat 4
Với sức mạnh phần cứng, iPhone SE có sức mạnh khi chơi game cao gấp 3 lần so với iPhone 5S, nhưng cái giá của nó mới thật sự hấp dẫn: 399 USD, tương đương hơn 8 triệu Đồng cho phiên bản 16GB, và 499 USD cho phiên bản 64GB, và không có bản 128GB. Dự kiến vào ngày 31/03 tới game thủ sẽ có thể đặt mua chiếc điện thoại này, và đến cuối tháng 05 này, iPhone SE sẽ ra mắt nhiều thị trường khác nhau trên thế giới.

iphone-5se-trinh-lang-cong-nghe-the-gioi-co-gi-noi-bat 5

iphone-5se-trinh-lang-cong-nghe-the-gioi-co-gi-noi-bat 6

Ngay sau khi ra mắt, kiểu dáng thiết kế tương tự iPhone 5S có cách đây gần 3 năm, thiết kế của iPhone SE khiến cho không ít người trong giới công nghệ cũng như fan của Apple có phần chưa thỏa mãn.  Có ý kiến nhận định: “Thiết kế nếu giống iPhone 6 thì lượng khách mua có thể sẽ lớn, ở đây SE lại giống 5S thì nhiều người sẽ suy nghĩ lại.

iphone-5se-trinh-lang-cong-nghe-the-gioi-co-gi-noi-bat 7

iphone-5se-trinh-lang-cong-nghe-the-gioi-co-gi-noi-bat 8

Liệu rẳng với màn hình 4 inch, cấu hình mạnh sẽ hao pin và một số tính năng khác có thu hút được người dùng hay không?