IOS 7 người dùng mong chờ gì?

Ngoại trừ những điểm yếu từ ứng dụng bản đồ Apple Maps thì có thể nói phiên bản hệ điều hành iOS 6 thực sự là một trong những cải tiến lớn của Apple với hơn 200 tính năng được thêm vào. Trong số đó có những cải tiến đáng chú ý như Siri thông minh hơn, tích hợp sâu với Facebook…, tất cả đều vì một mục đích phục vụ trải nghiệm của người dùng.

Thế nhưng những thứ mà iOS 6 mang đến có bao giờ là đủ và iOS vẫn luôn được Apple phát triển nhằm đưa đến những tính năng mới hơn để phục vụ tối đa người dùng. Vậy người dùng đang mong đợi ở iOS 7 sẽ là những gì?

 

iOS 7 cần có những gì? 1
1. Ẩn đi các ứng dụng của Apple

Nếu để ý, các bạn sẽ thấy rằng iOS sẽ có một thư mục mang tên Apple với các ứng dụng mặc định của Apple như máy tính, la bàn, Remnder. Tuy nhiên không phải ai cũng sử dụng hết những ứng dụng này và một khi không cần đến hoặc ít cần đến thì chúng sẽ trở nên thừa thãi. Đó là lý do mà Apple nên phát triển tùy chọn ẩn đi những ứng dụng này ở phiên bản iOS 7.

iOS 7 cần có những gì? 2

2. Khả năng quản lý ứng dụng tốt hơn

Có những thay đổi chưa chắc đã mang lại nhiều tích cực. Chính vì thế mà chẳng ai kêu ca về việc Táo Khuyết vẫn cứ giữ mãi khư khư màn hình ứng dụng như truyền thống nhằm bảo toàn tính đơn giản trong sử dụng. Đây là một điều hợp lý nhưng tốt hơn là Apple nên nâng cao khả năng quản lý ứng dụng một cách tốt hơn trong iOS 7 bằng cách cho phép người dùng quản lý và lưu trữ dữ liệu ứng dụng hay chỉ đơn giản là sắp xếp các ứng dụng theo danh sách thứ tự chữ cái để có thể dễ tìm kiếm.3. Thay đổi ứng dụng mặc định

Không phải lúc nào các ứng dụng mặc định có trong iOS cũng có thể thỏa mãn người dùng thế nên mà các tín đồ của iOS luôn ao ước có thể thay đổi các ứng dụng mặc định của hệ điều hành này như chuyển Safari sang Google Chrome hay chuyển ứng dụng mail mặc định của iOS sang Gmail.

iOS 7 cần có những gì? 3

4. Cho phép sử dụng tài khoản Guest

Chắc chắn rằng Táo Khuyết sẽ không bao giờ cho phép người dùng có thể sử dụng nhiều tài khoản Apple ID trên một thiết bị bởi các sản phẩm của Apple được thiết kế chỉ để phục vụ cho nhu cầu cá nhân. Nhưng người dùng thì vẫn có những nhu cầu như thế khi muốn đưa thiết bị của mình cho bạn bè hay người thân sử dụng và cũng chẳng phải là quá đáng và khó khăn nếu như Apple cho phép một tài khoản khách trên hệ điều hành của mình.

5. Thay đổi giọng của Siri

Siri là tính năng hỗ trợ người dùng bằng giọng nói nhưng một trong những khuyết điểm của tính năng này là chỉ hỗ trợ một giọng nói duy nhất. Ở iOS 7, Apple nên hỗ trợ thêm nhiều giọng nói khác nhau và cho phép người dùng thay đổi vì không phải ai cũng ưa giọng nói này.

iOS 7 cần có những gì? 4

6. Cung cấp tính năng dùng thử trên App Store

Game và các ứng dụng trên App Store thường có giá rất rẻ chỉ 1 USD tuy nhiên khi mua nhiều ứng dụng sẽ lại là câu chuyện khác sẽ có những ứng dụng mà bạn phải hối hận vì đã lỡ mua nó. Và nhiều ứng dụng như thế sẽ chỉ khiến người dùng phí tiền mà thôi. Do vậy mà Apple cũng cung cấp một tính năng cho phép người dùng có thể trả lại ứng dụng rồi lấy lại tiền trong vòng 24 giờ khi đã mua.

iOS 7 cần có những gì? 5

7. Nâng cấp mạnh mẽ cho Do Not Disturb 

Do Not Disturb là một tính năng rất hay của iOS cho phép người dùng có thể yên tĩnh trong một khoảng thời gian mà không bị quấy rầy bởi những tin nhắn, cuộc gọi, mail hay những notification từ Facebook. Và Táo Khuyết có thể khiến Do Not Disturb trở nên đa năng hơn một chút trong iOS 7 bằng khả năng nhắc nhở người dùng không được hút thuốc trong một khoảng thời gian hay cung cấp những tùy chọn vào những ngày đặc biệt như cuối tuần.

iOS 7 cần có những gì? 6

8. Nâng cấp màn hình khóa

Màn hình khóa của iOS nên được cải thiện để nâng cấp nhiều tính năng hơn chẳng hạn như khả năng tua bài giống như trên Android.

iOS 7 cần có những gì? 7

9. Cung cấp các biểu tượng động

Giao diện Live Tiles đem đến cho người dùng rất nhiều hứng thú khi không cần phỉa mở ứng dụng lên mà cũng có thể biết thông tin thời tiết, số tin nhắn chưa đọc hay những bức ảnh mới được chụp. Và nếu Apple có thể làm thế đối với những biểu tượng của mình thì đó sẽ là một điều tuyệt vời dành cho người dùng.

iOS 7 cần có những gì? 8
(Theo Genk)