Google muốn nhắc nhở các nhà phát triển về vai trò của các công cụ update trên Google Play

Google play là một nguồn tin cậy cho việc tải các ứng dụng chạy hệ điều hành Android. Mới đây, Google đã thêm luật mới vào chính sách dành cho các nhà phát triển ứng dụng của mình nhằm đảm bảo quyền kiểm soát các ứng dụng tự động cập nhật trên kho tải của mình.

Với nỗ lực kiểm soát các ứng dụng tự động cập nhật trên kho tải Google Play của mình, Google đã tuyên bố rõ ràng rằng các nhà phát triển ứng dụng không thể cập nhật ứng dụng trên Google Play theo các cách nào khác ngoài việc sử dụng công cụ của Google Play. Động thái này giống như một cú đánh gián tiếp đến Facebook – nhà phát triển đã tự động cập nhật các ứng dụng riêng của mình vào tháng trước.

“Một ứng dụng được đưa lên Google Play không thể thay đổi, thay thế hay cập nhật mã nhị phân APK của nó bằng việc sử dụng bất cứ công cụ nào khác ngoài công cụ update trên Google Play.” Đây là đoạn thông điệp mới được đưa trên mục “Các sản phẩm nguy hiểm” trong chính sách dành cho nhà phát triển của Google Play.

Luật mới được thêm vào chính sách dành cho nhà phát triển của Google Play

Hiện tại, những app có thể update không cần Google Play là những app không được tải từ Google Play ngay từ lần đầu tiên được tải. Những ứng dụng này gọi là “ứng dụng phụ tải”.

Đối với Google, điều quan trọng là sự an toàn: Nếu các nhà phát triển có thể phá vỡ Google Play để cập nhật ứng dụng, những kẻ xấu cũng không khó khăn gì để cập nhật ứng dụng của chúng với những nội dung xấu và nguy hiểm mà Google không hề hay biết.

Dịch

Theo VentureBeat