Appota ra mắt onClan- mạng xã hội cho game thủ

Là sản phẩm Social Gaming Platform Quốc tế, onClan hướng tới việc giúp người chơi tham gia vào các hội nhóm, tìm kiếm game mới dựa trên sở thích, thói quen và địa điểm.

Tương tác giữa người chơi – yếu tố ngày càng quan trọng

Tại thời điểm hiện tại, việc tương tác giữa các người chơi luôn là yếu tố sống còn của một tựa Game khi tung ra thị trường. Nhớ lại cách đây 20 năm, khi các Game Offline đang “làm mưa làm gió” với các dòng máy NES, SNES thì các nhà sản xuất cũng cố gắng tạo ra sự tương tác giữa người chơi với nhau bằng cách thiết kế 2 tay console cho phép các Game thủ có thể “tương đồng hợp chiến với nhau”.

Sang đến giữa thập niên 90, một cách giao tiếp hoàn toàn mới đã ra đời và hoàn toàn gây sốt cho giới trẻ,  đó là tương tác trong trò chơi Nuôi gà ảo. Ở thời điểm đó, việc giao lưu giữa các chú gà với nhau thật là tuyệt vời, tất cả những gì người chơi phải làm là đấu 2 máy gà ảo lại với nhau, rồi thích thú thưởng thức các màn PK “cực đỉnh” trên nền đồ họa 8 bit cùng những tiếng “bíp bíp” thân thương không thể phai mờ.

Theo thời gian, công nghệ tương tác trong Game đã có sự thay đổi nhanh chóng, các nhà sản xuất liên tục thay đổi cách thức tương tác trong Game với những hình thức hoàn toàn mới mẻ  như cho phép người chơi giao lưu kết bạn, chia sẻ kinh nghiệm, PK bang hội diễn ra không chỉ trong 1 nhóm nhỏ mà hàng triệu người chơi trên toàn thế giới.

Xu hướng giao tiếp mới trong năm 2014?

Không dừng lại ở các hình thức tương tác thông thường, một trào lưu giao tiếp mới mẻ và hoàn toàn khác biệt sẽ sớm ra mắt cộng đồng Game Mobile, đó là sự xuất hiện của onClan, một dự án “bí mật” của Appota, được âm thầm thực hiện gần 2 năm nay. Appota được biết đến là đơn vị tiên phong và dẫn đầu tại Việt Nam cung cấp nền tảng phân phối ứng dụng di động trọn gói cho các Nhà phát triển ứng dụng

Là sản phẩm Social Gaming Platform Quốc tế, onClan hướng tới việc giúp người chơi tham gia vào các hội nhóm, tìm kiếm game mới dựa trên sở thích, thói quen và địa điểm. Sản phẩm này sẽ trở thành cầu nối giữa các Game thủ giúp họ có thể dễ dàng chia sẻ kinh nghiệm, kết nạp bang phái với người chơi khác trên toàn thế giới ngay trực tiếp trên màn hình chơi Game của mình.

Người dùng có thể dễ dàng cập nhật các game mới hấp dẫn

Kết bạn và giao lưu cùng những bạn chơi khác

Có thể thấy ngay, lợi ích lớn nhất của onClan chính là việc mở rộng không gian giao tiếp, không chỉ giữa người chơi trong cùng một trò chơi mà toàn bộ game thủ ở những trò chơi khác nhau, thậm chí ngay cả khi đó là Game offline.

Được biết, onClan đã được demo trong chương trình TechCrunch Disrupt 2013 tại San Francisco, gây ấn tượng mạnh với nhiều nhà đầu tư và công ty công nghệ danh tiếng của Sillicon Valley. Vẫn chưa dám khẳng định về tương lai, nhưng  với nhiều tính năng ưu việt như vậy, onClan được kì vọng sẽ trở thành mạng xã hội dành riêng cho Game thủ trên mobile đúng nghĩa đầu tiên, góp phần tạo ra một trào lưu tương tác mới giữa những người đam mê game mobile tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

onClan (Trước đây có tên Social Play) tham dự TechCrunch Disrupt 2013

Tổng hợp nguồn: Gik.vn, Pandora.vn, nhipsongso…