Thị phần trình duyệt web của iPad đạt kỉ lục trong tháng 5 với tỉ lệ chia sẻ khổng lồ 82.4%

Trái với suy nghĩ cho rằng Apple đang dần nhượng lại thị phần máy tính bảng cũng như smartphone cho Android của tất cả mọi người, tỉ lệ chia sẻ trình duyệt web mới đây của hãng đã bất ngờ gây ngạc nhiên với kỉ lục thống trị thị trường với 82,4% thị phần, cao nhất trong 5 tháng đầu năm vừa qua.

Thị phần sử dụng iPad đã tăng đến 82,4%theo báo cáo mới đây của Công ty cung cấp nền tảng quảng cáo qua di động Chitika. Đây là con số cao nhất trong suốt 5 tháng đầu năm 2013 kể từ sau kì mua sắm mùa giáng sinh và sự khôi phục yếu ớt trong tháng 4 của Apple.

Theo biểu đồ dưới đây, gần như iPad đang độc chiếm lượng traffic web trên thị trường máy tính bảng tại Mỹ và Canada.

iPad vs everyone

Nguồn: Chitika

Tỉ lệ chia sẻ traffic web với các máy tính bảng khác

Biểu đồ trên cho chúng ta thấy chiến thắng áp đảo của Apple, một sản phẩm đang đánh bại tất cả sản phẩm của các hãng khác trên cùng thị trường. Kindle của Amazon, sản phẩm được bán với giá chỉ bằng hoặc thấp hơn giá của một con ngựa Trojan trên Amazon, đã rúc rích đạt được 6,5% tỉ lệ chia sẻ trình duyệt, Galaxy Tab của Samsung còn có tỉ lệ chia sẻ thấp hơn, chỉ chiếm 4,7% thị phần. Các sản phẩm máy tính bảng khác, kể cả Google Nexus Tab đều có tỉ lệ chia sẻ dưới 6%.

Đây quả thực là những con số gây ngạc nhiên. Sự phổ biến và số lượng khổng lồ các nhà bán lẻ Android đang thúc đẩy số lượng máy tính bảng từng được các nhà phân tích dự đoán sẽ chiếm đến 60% thị phần vào quý này dường như là tiếng trống báo hiệu cho chiến thắng trên mọi mặt trận của hệ điều hành di động mã nguồn mở của Google.

Tuy nhiên, số liệu mới đây về thành tích trong thế giới thực của Apple đã chứng minh điều ngược lại.

“Trong khi ngày càng có nhiều công ty tham gia vào thị trường máy tính bảng, Apple vẫn đang thống trị thị trường một cách rõ ràng và họ đã thành công trong việc tăng lượng chia sẻ sử dụng, dẫn đầu thị trường tháng trước.” Chitika dự đoán nó sẽ làm tăng lượng bán các model được tân trang lại trước khi phiên bản iPad mới được mong đợi ra mắt và tạo ra sự tăng trưởng.

Hiện tại, thị phần iPhone tại Mỹ của Apple vẫn đang phát triển và nhanh hơn Android.

Thị phần sử dụng máy tính bảng của Android rất thấp, Chitika đã phải bỏ bớt một phần đồ thị để làm nổi bật các nhà sản xuất cá nhân. Amazon và Samsung vẫn đang dẫn đầu thị trường máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Android, trong khi các sản phẩm Nexus của Google, Nook, Asus Transformer, Acer Iconia và BlackBerry Playbook đang áp sàn như các mảnh vụn của thị trường máy tính bảng Android.

Android tablet market share

Nguồn: Chitika

Thị phần máy tính bảng Android

Tuy nhiên, đây mới chỉ là những số liệu tại thị trường Mỹ và Canada. Thị phần trên thế giới có thể sẽ khác nhiều.

Số liệu từ Bắc Mỹ cho thấy sự chững lại của Amazon. Công ty thương mại điện tử khổng lồ này đang đầu tư cho Kindle để bán các sản phẩm đa phương tiện như ứng dụng, sách, phim, chương trình TV và nhiều hơn thế nữa. Tuy nhiên, giấc mộng phát triển thị phần có vẻ đang khá xa vời với Amazon. Trong khi Apple đang kiếm được 20 tỉ mỗi năm với công việc kinh doanh sản phẩm đa phương tiện của mình, Amazon vẫn còn bị bỏ lại rất xa.

Theo Venturebeat