Mobile Hackathon 2013 – Cuộc đua phát triển ứng dụng Mobile

Cuộc đua phát triển ứng dụng Mobile

Ứng dụng trên điện thoại di động ngày nay đang trở nên phổ biến. Số lượng ứng dụng ngày càng lớn kéo theo sự tăng trưởng về doanh thu. Theo dự báo của ABI Research, doanh thu từ ứng dụng trên điện thoại di động sẽ đạt 46 tỉ USD vào năm 2016, tăng 8,5 tỉ USD so với năm 2011.

Tháng 7/ 2008 Apple cho ra mắt kho ứng dụng đầu tiên dành cho Iphone và Ipad chỉ với khoảng 500 ứng dụng. Tại thời điểm đó chưa hề tồn tại cái gọi là “ ng dụng Mobille”. Chỉ sau 5 năm, tốc độ phát triển của các ứng dụng trên Mobile đã tăng lên chóng khủng khiếp. Kho ứng dụng của Apple đã lên tới hơn 400.000 ứng dụng, với hơn 50 tỷ lượt tải về. Các nhà sản xuất di động cũng đua nhau lập các kho ứng dụng của mình . Kho ứng dụng Ovistore của Nokia có hơn 55.000 ứng dụng , với 760 triệu lượt tải. Kho ứng dụng Android Market của Google có hơn 200.000 ứng dụng với 4, 5 tỷ lượt tải . Kho App World của Black Berry có hơn 3000 ứng dụng với hơn 3 triêu lượt dowload mỗi ngày….. 

Tại Việt Nam, cùng với sự phát triển nóng của thị trường Mobile thì thị trường ứng dụng Mobile cũng trở nên nhộn nhip với hàng loạt kho ứng dụng của các ông lớn. Những Appstore.vn, Vimarket, Mstore, Qstore, Clever Store.. đã làm phong phú hơn thị trường ứng dụng tại Việt Nam, phá vỡ thế độc quyền của các nhà cung cấp nước ngoài

Tuy nhiên có một thực tế phũ phàng là trong 700.000 ứng dụng của Appstore và GooglePlay thì có đến 60 % thâm chí chưa bao giờ được tải về. Các ứng dụng thành công như ứng dụng đọc báo Flipboard, ứng dụng ghi chú Evernote, các game như Fruit Ninja, Angry Bird..để được đánh giá cao về ý tưởng khác biệt mà đơn giản mà nó mang lại

Cạnh tranh khốc liệt nhưng nghề viết ứng dụng Mobile vẫn thu hút đông đảo sự quan tâm của những lập trình viên trẻ do nguồn lợi vô tận mà nó mang lại. Mức lợi nhuận khổng lồ từ ngành phát triển ứng dụng di động đến từ việc bán các ứng dụng cho người dùng (trung bình 1-5 USD) và sử dụng các ứng dụng làm công cụ quảng cáo. Theo thông lệ, lợi nhuận từ ứng dụng di động được phân phối theo tỉ lệ bình quân 70% cho người phát triển và 30% còn lại cho chủ sở hữu kho ứng dụng.Trong một khảo Mobile marketing Survey của Chief Marketer, gần 50% các công ty quảng cáo cho biết họ có sử dụng các ứng dụng di động trong chiến dịch marketing 2013 của mình.


Với sứ mệnh mang các hội thảo, các cuộc thi công nghệ lớn trên thế giới đến Việt Nam, trang tin khởi nghiệp về công nghệ Châu Á Techinasia phối hợp cùng HATCH! PROGRAM và Trường đào tạo Lập trình viên Quốc Tế AiTi Education; lần đầu tiên tổ chức cuộc thi “Mobile Hackathon” tại Việt Nam. Và Appota hân hạnh là Nhà Tài Trợ Bạc, Mentor, Ban Giám Khảo vinh dự đồng hành cùng các thí sinh trong suốt những chặng đường của cuộc thi !

Chi tiết cuộc thi xem tại: www.mobilehackathon.vn