Microsoft Office cho iPad độc chiếm bảng xếp hạng iPad toàn cầu

Microsoft đã cho ra mắt bộ công cụ Office cho iPad vào ngày 27/3 vừa qua bằng 3 ứng dụng riêng biệt là Word, Excel và PowerPoint. Kể từ khi ra mắt, 3 ứng dụng này đã liên tục tăng hạng và nhấn chìm bảng xếp hạng ứng dụng miễn phí cho iPad tại Mỹ với 3 vị trí dẫn đầu lần lượt thuộc về Word, Excel, PowerPoint.

Cụ thể, Word xếp hạng thứ nhất về ứng dụng miễn phí trong 122 quốc gia, Excel xếp thứ 2 tại 90 quốc gia và PowerPoint xếp thứ 3 tại 87 quốc gia.

Word là ứng dụng có doanh thu cao nhất

Tuy là ứng dụng miễn phí tải nhưng cả 3 ứng dụng Office đều sử dụng tính năng “In app Purchase” đối với dịch vụ Office 365. Trong đó, Word là ứng dụng có doanh thu cao nhất với 55% tổng doanh thu, Excel chiếm 32% và PowerPoint đạt 13%.

Total global revenue share Microsoft Word leads with 55 percent v2

Word là ứng dụng có lượt tải về nhiều nhất.

Xét về số lượng tải về, 3 ứng dụng không chênh lệch nhau quá nhiều. Word vẫn là ứng dụng dẫn đầu với 39% tổng lượt tải. Excel và PowerPoint lần lượt là các vị trí tiếp theo với 32% và 29%.

Total global downloads share Microsoft Word leads with 39 percent v2

Trung Quốc, Nga và Brazil lọt top 10 thị trường có doanh thu lớn nhất.

Không ngạc nhiên khi Hoa Kỳ là thị trường lớn nhất với 48% tổng doanh thu. Các thị trường mới nổi khác như Trung Quốc, Nga và Brazil đều nằm trong top 10 với lần lượt 2,77%; 2,75% và 2,39%

Microsoft Office for iPad combined revenue by country v2

Hoa Kỳ và Trung Quốc là 2 thị trường có lượt tải về nhiều nhất

Số lượng tải về của bộ ứng dụng Office có sự khác biệt tương đối lớn. Trong khi vị trí số 1 và 2 thuộc về thị trường Hoa Kỳ và Trung Quốc với con số lần lượt là 32% và 23%. Thì ở những vị trí sau, tỷ lệ này thấp hơn rất nhiều.

Cụ thể, Italia xếp thứ 3 nhưng chỉ đóng góp 5,18% và theo sau là Nga với 4,78%. Đáng chú ý, Đài Loan là thị trường có số lượng tải khá lớn  2,1%, khi xếp trên cả Pháp và Canada.

Microsoft Office for iPad combined downloads by country v2

 Theo Distimo