Việc hôm nay chớ để ngày mai – Kỹ năng “vàng” giúp giải quyết công việc dứt điểm

Tháng 12  ở Appota khép lại với một buổi đào tạo nội bộ vô cùng thú vị do diễn giả Loan Nguyễn – Project Manager Adsota “cầm trịch” tại tầng 10. Chương trình đã đem lại những bí kíp “nhỏ mà có võ” giúp các anh em trong công ty biết cách dứt điểm được các công việc của mình một cách dễ dàng và hiệu quả cao.

Cùng  điểm lại vài nét các bí kíp của diễn giả Loan Nguyễn nhé:

 1. Lập kế hoạch” chìa khóa của mọi vấn đề
 • Đầu năm nên lập một bảng kế hoạch công việc – vui chơi cho một năm tới.
 • Cuối năm đánh giá mức độ thành công của bản thân từ bảng kế hoạch đó. Có thể bạn không thực hiện hết check list nhưng quan trọng là hiệu quả công việc của mình ra sao. Đó mới là yếu tố đánh giá thành công.
 1. Workload
 • Nên lập một to do list hiệu quả trong ngày, tuần, tháng phù hợp với mục tiêu KPI của công việc chung, và mục tiêu phát triển bản thân.
 • Theo đó, bạn có thể check xem mình đã làm được đến đâu và nhìn thấy hiệu quả của mình.
 1. Overload
 • Overload là sự quá tải trong công việc.
 • Nguyên nhân: mỗi người có quá nhiều việc phải làm nhưng không biết cách sắp xếp, đầu óc luôn trong trạng thái căng thẳng, stress.
 • Cách “tiêu diệt” overload: Lập nên bảng các công việc cần làm, đánh giá tầm quan trọng của các công việc, từ đó phân ra được công việc nào ưu tiên làm trước, công việc nào làm sau. Học hỏi những người xung quanh khi cần thiết và cuối cùng hoàn thành hết công việc của ngày hôm nay, nhất định KHÔNG DỒN sang những ngày sau.
 1. Kĩ năng teamwork cũng giúp bạn hoàn thành công việc:
 • Thấu hiểu các thành viên trong cùng team về điểm mạnh và điểm yếu của họ
 • Làm sáng rõ các vấn đề trong công việc để đạt được hiệu quả tối ưu nhất.
 • Học hỏi từ chính những đồng đội của mình.

Ngoài ra diễn giả Loan Nguyễn đã giải đáp một số thắc mắc, giúp chị em có them một số kinh nghiệm thú vị để làm việc hiệu quả.

Chương trình đào tạo nội bộ tháng 12 đã thu hút rất nhiều thành viên nhờ trò chơi team đầy thú vị. Những thành viên tham dự đã chia thành ba đội chơi với ba màu sắc khác nhau. Đầu tiên phải kể đến đội Appota X với các thành viên năng nổ sáng tạo, không ngại câu hỏi khó, câu hỏi khoai, đã nhanh chóng chiến thắng ở vòng thi thứ nhất với bài tập về Workload. Không hề kém cạnh AppotaX, đội Xinh Xuất Sắc với các chị em đến từ team Marketing đã “vùng dậy” và chiến thắng ở vòng thi thứ hai khi nhận về cho mình chủ đề về “làm thế nào để team work thành công”. Tuy không đem về cho mình giải thưởng nào nhưng tinh thần của team sản phẩm chính là điều đáng hoan nghênh trong buổi talkshow ngày hôm nay.

Không chỉ đem đến cho các anh chị em trong công ty những kiến thức bổ ích, buổi talk show ngày hôm nay cũng là dịp để các phòng ban được giao lưu và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau về cách dứt điểm công việc.

-Mây Mây –