Adsota phát hành báo cáo thị trường quảng cáo trực tuyến Việt Nam đầu năm 2018

Ngày 07/09/2018, Adsota – Công ty con thuộc Appota Group đã phát hành báo cáo về thị trường quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam nửa đầu năm 2018. Là công ty chuyên cung cấp nền tảng quảng cáo trên di động, Adsota hy vọng những bản báo cáo được phát hành định kỳ của mình sẽ trở thành tài liệu có giá trị, góp phần hỗ trợ giải quyết bài toán cho chiến lược quảng cáo, marketing cũng như chiến lược phát triển cộng đồng người dùng hay khách hàng tiềm năng cho sản phẩm / dịch vụ của các thương hiệu, nhãn hàng.

Thị trường Quảng cáo sốvẫn đang phát triển với một tốc độ chóng mặt, với sự tăng trưởng của những xu thế đang hiện hữu và sự xuất hiện của các xu hướng tích cực mới.  Theo bản báo cáo, những tin tức nổi bật nhất của nền Quảng cáo số Việt Nam nửa đầu năm 2018 bao gồm:

  • Xu hướng phổ biến hóa và dịch chuyển từ nền tảng máy tính sang di động được thể hiện rõ nét ở Lượt thực hiện tìm kiếm, Lượt xem video trực tuyến và Lượt truy cập vào Mạng xã hội.
  • Facebook và Youtube vẫn đang dẫn đầu trong số những nền tảng Mạng xã hội phổ biến tại Việt Nam.
  • Thói quen sử dụng mạng xã hội của người dùng Việt
  • Người dùng Việt Nam nhận thức quảng cáo về các sản phẩm / dịch vụ chủ yếu qua Internet, xếp sau là qua TV và Quảng cáo trong cửa hàng (In-store ads). Quảng cáo số cũng đang ngày càng trở nên thiết yếu trong các chiến lược branding.
  • Chi phí cho Quảng cáo số vẫn đang giữ được mức tăng trưởng ổn định và được dự đoán sẽ đạt mức 323.6 triệu USD, tức 23.6% tổng chi phí cho quảng cáo phương tiện truyền thông vào năm 2020. Con số này cũng được cho là có tới 68% đóng góp từ Quảng cáo di động.
  • Chi phí cho quảng cáo hiển thị ở Nhóm hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) đang là cao nhất, theo sau là Sức khỏe & Dược phẩm và đứng thứ 3 là Giải trí & Truyền thông. Trong khi đó, các nhà quảng cáo lại đặc biệt dành nhiều ngân sách vào video khi quảng cáo các sản phẩm trong lĩnh vực bán lẻ, F&B (ngành hàng ăn uống) và Sức khỏe.
  • Video có sức hấp dẫn đặc biệt với người Việt khi mà Việt Nam là một trong những quốc gia hàng đầu trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương mà người dùng có xu hướng xem trọn vẹn video quảng cáo trên cả nền tảng máy tính và di động.

Ngoài ra, Adsota còn cung cấp rất nhiều những con số thống kê về các khía cạnh khác của thị trường Quảng cáo Số. Bạn đọc có thể tải về và xem Bản báo cáo chi tiết tại đây: