5 tựa game NFT đáng mong đợi nhất năm 2022

Sự kết hợp giữa công nghệ blockchain và NFTs đã cung cấp một lộ trình phát triển mới cho các nhà phát triển game, và giúp họ tận dụng triệt để những công cụ mới này cho công cuộc phát triển và sáng tạo các “thế giới ảo”. 

Top 5 tựa game NFT năm 2022

Dựa theo một nghiên cứu của tờ The Economics Time, dưới đây là top 5 tựa game đáng mong chờ nhất vào năm 2022. Hãy cùng vén màn những tiềm năng, giá trị và lý do vì sao 5 tựa game này được coi là những triển vọng mới cho thị trường game NFT trong năm 2022. 

  • Silks- tựa game P2E (Play-to-earn) hay nhất cho năm 2022

Đứng đầu danh sách này chính là Silks- game NFT sắp được ra mắt vào năm nay. Silks được cho rằng sẽ trở thành tựa game “chơi-để-kiếm” đáng mong chờ nhất của năm 2022, mang đến cho người chơi cơ hội được hưởng lợi từ mối liên kết hấp dẫn giữa trò chơi và “vũ trụ ảo” metaverse. Vũ trụ ảo Silks sẽ cung cấp một kết nối độc nhất vô nhị với thế giới của những cuộc đua ngựa thuồn chủng độc đáo, kết hợp với nhiều yếu tố P2E hấp dẫn khác.  

Top 5 tựa game NFT năm 2022 2

Mối liên hệ giữa Silks với ngành công nghiệp đua ngựa thuần chủng sẽ giúp cho người chơi của tựa game này được có cơ hội sở hữu những con ngựa kỹ thuật số – được liên kết trực tiếp với một con ngựa đua trong thế giới thực. Bằng cách sử dụng các bộ dữ liệu khổng lồ chứa thông tin về huyết thống, hồ sơ chủng tộc và lịch sử phát triển, Silks  đảm bảo rằng mỗi con ngựa kỹ thuật số trong game sẽ sở hữu các đặc điểm và đặc điểm giống như con ngựa trong thế giới thực. Như đã được lưu ý trong báo cáo chính thức của Silks, quy trình này cung cấp cơ sở giúp cho người chơi có thể kiếm tiền từ việc khai thác trong trò chơi của mình.

Cách kiếm lợi chính sẽ thông qua phần thưởng của các cuộc đua. Khi một con ngựa thuần chủng thực chiến thắng cuộc đua, thì đồng thời chủ sỡ hửu của con ngựa Silks tương đương sẽ được thưởng $STT- mã thông báo giao dịch không lạm phát của Silks. Ngoài ra, vì ngựa Silks sẽ được cấu trúc dưới dạng NFT, nên chủ sở hữu thậm chí còn có thể hưởng lợi từ việc gia tăng giá trị trên thị trường thứ cấp. 

Nhìn chung, trải nghiệm game sáng tạo này có thể sẽ thu hút một lượng lớn các game thủ tiềm năng trong tương lai. Người chơi sẽ có thể sở hữu hình đại diện Silks, tương tác với những người chơi khác, và góp phần vào việc tạo lập một cộng đồng những game thủ có cùng chí hướng và sở thích. 

  • Vũ trụ ảo – 3D Metaverse trong Decentraland

Một dự án game NFT khác hiện đang gây ra tiếng vang trên các phương tiện truyền thông dạo gần đây: Decentraland. Decentraland là một trong những ví dụ điển hình nhất về metaverse – vũ trụ ảo, được ra mắt lần đầu vào tháng 2 năm 2020. Kể từ đó, mức độ phổ biến của Decentraland đã tăng vọt, phần lớn là do cách các nhà phát triển đã khéo léo tích hợp NFT vào trong trò chơi, tăng thêm sự hấp dẫn cho tựa game này. 

Top 5 tựa game NFT năm 2022 3

Nhà cửa, đất đai, quần áo hay các vật phẩm khác trong trò chơi này đều được xây dựng dưới dạng NFT, cho phép người chơi được tự tạo ra một thị trường giao dịch riêng. Thị trường Decentraland cho phép người chơi giao dịch các mặt hàng khác nhau, tất cả đều được ký hiệu bằng $MANA- mã thông báo giao dịch của Decentraland .

Người chơi cũng có thể kiếm được tiền từ thông qua việc sử dụng các mảnh đất ảo mà họ sở hữu với những mục đích khác nhau, ví dụ như việc quảng cáo, v.v. Cuối cùng, do tính chất tương tác của thế giới Decentraland, người chơi dễ dàng xây dựng mối quan hệ với những người chơi khác và cùng phát triển mối quan hệ đó trên các nền tảng mạng xã hội khác. 

  • Chosen Ones – game chiến thuật mới với yếu tố P2E

Chosens Ones là một tựa game P2E sắp ra mắt, được xây dựng trên nền tảng Blockchain Binance. Tận dụng sức mạnh của Unity, một công cụ trò chơi được sử dụng rộng rãi trong các game, nhóm sáng tạo của The Chosen Ones hướng đến mục đích kết hợp tác phẩm nghệ thuật NFT với yếu tố “auto-battler” – chiến thuật để tạo ra một trải nghiệm chơi game thú vị nhất cho người dùng. The Chosen Ones được sản xuất bởi Fork Gaming – một công ty với danh tiếng xuất sắc trong thị trường gaming, kể từ khi thành lập thương hiệu Esports lớn nhất tại Mỹ Latinh. 

Top 5 tựa game NFT năm 2022 4

Đợt ra mắt đầu tiên của Chosen Ones dự kiến ra mắt vào tháng 4, với 10.000 NFT được phát hành cùng lúc đó, và sẽ hoạt động như hình đại diện của mỗi người chơi sau khi trò chơi được ra mắt chính thức vào cuối năm nay. Mỗi “Chosen One” đều có những đặc điểm và kỹ năng riêng, đảm bảo rằng yếu tố PVP của trò chơi sẽ đầy những thách thức, nhưng đi kèm với đó cũng sẽ là những phần thưởng xứng đáng. Tất cả những chủ sở hữu NFT đều sẽ được cấp quyền truy cập vào “Câu lạc bộ Anh Hùng” độc quyền, nơi sẽ cung cấp các lợi ích khác nhau như quà tặng hay airdrops của game. 

  • Gods Unchained – game sưu tầm thẻ với yếu tố P2E

Gods Unchained là game giao dịch thẻ bài trực tuyến miễn phí, cho phép người chơi xây dựng những bộ bài và chiến thuật chơi game để có thể thách thức những người chơi khác trong những trận chiến PVP. Điều thú vị là các thẻ giao dịch trong hệ sinh thái của Gods Unchained đều được cấu trúc dưới dạng NFT và cung cấp “quyền sở hữu thực” cho mỗi chủ thẻ. Phương pháp này cho phép các người chơi được trao đổi và giao dịch thẻ bài của mình liên tục trong các thị trường thứ cấp, được cung cấp bởi $ GODSS – mã thông báo giao dịch chính thức của Gods Unchained. 

Top 5 tựa game NFT năm 2022 5

Với bản chất bất biến của NFTs, mỗi khi một thẻ bài được tạo ra, nó sẽ không thể bị thay thế. Điều này sẽ giúp thu hút người hâm mộ của những loại trò chơi giao dịch thẻ bài, vì sức mạnh hay tình trạng của thẻ không thể bị suy giảm. Hơn nữa, tính năng PVP thú vị của trò chơi này sẽ cho phép người chơi đọ sức với những người khác và giành được nhiều thẻ giao dịch hơn. 

  • The Sandbox – Dự án Metaverse thú vị với khả năng tùy chỉnh đáng kinh ngạc

Kết thúc top 5 các game NFT triển vọng sẽ là “The Sandbox” – một dự án metaverse với những kỳ vọng đáng kinh ngạc. Giống như Decentraland , Sandbox là một thế giới ảo dựa trên Ethereum, nơi người chơi có thể khám phá, mua đất ảo và tương tác với những người chơi khác. Các vật phẩm trong trò chơi, chẳng hạn như quần áo và đất đai, được cấu trúc dưới dạng NFT và có thể được giao dịch trên ‘The Sandbox Shop’- thị trường NFT của nền tảng. Thị trường này được cung cấp bởi $SAND, mã thông báo giao dịch của Sandbox.

Giải nghĩa Game NFT 1

Tương tự như Minecraft, thế giới của The Sandbox được xây dựng bằng cách sử dụng các “voxels”, cung cấp các tiềm năng vô hạn khi tạo các vật phẩm trong game. Bằng việc sử dụng công cụ “VoxEdit” của The Sandbox, người chơi có thể tạo ra bất cứ thứ gì họ muốn và tích hợp chúng vào với vũ trụ ảo của The Sandbox. Điều hấp dẫn của quá trình này là người dùng có thể chuyển đổi những vật phẩm này thành NFT và bán chúng – điều này giúp khuyến khích các thành viên trong cộng đồng sáng tạo cùng phát triển những tác phẩm của mình